Đặc Sản Đà Lạt  Nhân sâm Đà Lạt     Đặc Sản Đà Lạt   Chè Dây Đà Lạt       Đặc Sản Đà Lạt    Chanh Dây Đà Lạt   Đặc Sản Đà Lạt Du Lịch Đà Lạt Đặc Sản Đà Lạt Khách sạn Đà Lạt

 

Atiso Đà Lạt


ATISÔ ĐÀ LẠT HƯƠNG VỊ CỦA MẸ THIÊN NHIÊN BAN TẶNG

Từ khóa: Atiso Dalat, cao atiso đà lạt, cao mềm atiso đà lạt, trà atiso đà lạt, trà atiso đà lạt nguyên chất, trà atiso đà lạt mua ở đâu, atiso đỏ, atiso đỏ đà lạt, cây atiso đà lạt, atiso có tác dụng gì


 

ATISO ĐÀ LẠT

Nhắc đến Đà Lạt chắc hẳn trong mỗi chúng ta đều mong muốn đặt chân đến vùng đất cao nguyên sương mù này. Thành phố được đặt tên với nhiều cái tên kiêu sa đến lung linh, ngoài những ưu đãi về thiên nhiên ban tặng với khí trời mát lạnh, ngàn hoa đua nở ở hầu hết các tháng trong năm, những khu du lịch sinh thái đầy hấp dẫn và thú vị và những loại đặc sản Đà Lạt làm nao lòng du khách . Bạn đã từng nhìn thấy một làng hoa với muôn màu sắc khác nhau trải dài từ triền đồi này sang triền đồi khác chưa? Hay bạn đã được nhìn thấy những thảm xanh Atisô mờ sương trong sáng sớm? Đến với mảnh đất thân thiện này, chắc hẳn bạn không thể không mang cho mình một chút của Đà Lạt mang về làm quà cho người thân cũng như bạn bè. Thiết nghĩ có gì tiện lợi và bổ ích cho sức khỏe ngoài Atisô trong túi quà của bạn sau những ngày du lịch cũng như công tác nơi xứ lạnh.

Atisô Đà Lạt loài cây thảo dược vô cùng bổ dưỡng

Đặc Sản Đà Lạt

Người dân chăm sóc vườn Atiso

Atisô Đà Lạt không những được mọi người biết đến là thức uống và đồ ăn dinh dưỡng mà nó còn là một cây thuốc dùng để chữa bệnh bồi bổ nên rất được ưu chuộng ngay ở trong nước cũng như quốc tế. Vốn có nguồn gốc từ Địa Trung Hải, tên khoa học gọi là : Cynara scolymus - là loại cây lá gai lâu năm ở miền Nam Châu Âu đã được người Cổ Hy Lạp và Cổ La Mã trồng để lấy hoa làm rau ăn.

Đặc Sản Đà Lạt

Bông Atiso Đà Lạt chuẩn bị thu hoạch

Nguồn gốc cây Atiso Đà Lạt

Atisô đến với Việt Nam thật ngẫu nhiên từ hàng trăm năm nay ở đầu thế kỷ 20 khi được người Pháp mang đến trồng thực nghiệm. Đà Lạt với ưu thế khí hậu ôn đới đã trở thành một trong những nơi hiếm hoi trên cả nước thích hợp để trồng cây Atisô. Với sự kết hợp hòa quyện giữa đất và khí trời nơi đây đã cho ra thị trường những cây Atisô Đà Lạt tươi ngon và chất lượng nhất.

Đặc Sản Đà Lạt

Thu hoạch Atiso Đà Lạt

Tác dụng của Atiso Đà Lạt

Điều đặc biệt ở cây Atisô không những có tác dụng tốt cho sức khỏe mà bản thân nó còn hiến tặng hầu hết những gì mình có. Vì sao lại nói vậy? Bản thân ở cây dược liệu quý này từ lá đến thân, từ rễ đến bông đều có thể cho con người sử dụng ở nhiều mục đích khác nhau. Thật tuyệt đúng không nào? Atisô có đến 3 cách chế biến thông dụng để sử dụng: Thứ nhất có thể chế biến bông Atisô thành sirô dùng cho mùa hè và mùa đông. Thứ hai tận dụng lấy lá, thân, rễ để làm trà uống. Thứ ba phần hấp dẫn các chị em nhiều nhất đó là chế biến thành các món ăn bổ dưỡng khác nhau tùy khẩu vị và sở thích của mỗi người như: hầm canh giò heo, thịt bò, giò sống với hoa Atisô Đà Lạt và còn nhiều cách chế biến khác mà bạn có thể tìm hiểu thêm khi yêu thích món ẩm thực dinh dưỡng này. Ngoài ra lá Atisô còn được nấu thành cao, dạng mềm dùng cho người mất ngủ cũng như bị bệnh gan. Tác dụng của Atisô là vô cùng to lớn đối với sức khỏe con người như: giúp trẻ hóa cơ thể và giảm nguy cơ ung thư, ngăn ngừa vỡ động mạch, tai biến mạch và thoiá hóa gan, giúp hạ huyết áp, tăng cường miễn dịch và hạn chế các bệnh về xương khớp, cung cấp chất điện giải và giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, chống lão hóa não và viêm não, có khả năng giúp cơ thể chống tia tử ngoại,...Tác dụng của Atisô khá nhiểu, tuy nhiên khi sử dụng người dùng không nên quá lạm dụng Atisô quá nhiều, sử dụng với một lượng vừa đủ với số lần trong ngày sử dụng hợp lí đặc biệt là đồ uống, trà.

Đặc Sản Đà Lạt

Cao Atiso được đặc biệt yêu thích

Các địa điểm trồng nhiều Atiso ở Đà Lạt

Ở Đà Lạt, cây Atisô được trồng có lẽ nhiều nhất là ở lân cận thành phố như phường 12, rải rác ở các phường 8, phường 11,...Theo nhiều nguồn thông tin thu thập được cây Atisô là loại cây khó trồng, cũng cần phải có một chế độ chăm sóc rất kỳ công vì loài cây này dễ chết hàng loạt khi người nông dân sơ ý về mặt kĩ thuật chăm bón. Để có một sản phẩm tốt nhất đưa ra thị trường cây Atisô phải được trồng thường là 3 tháng thì mới cho thu hoạch lấy bông tươi, lâu hơn có thể là một năm mới cho ra những bông chất lượng nhất để phơi khô. Nghe đến đây chắc hẳn bạn đang rất nôn nóng có ngay một món quà từ cây Atisô rồi đúng không nào?

Đặc Sản Đà Lạt

Trà Atiso sấy khô nguyên chất

Nếu đã có dịp ghé thành phố của ngàn thông reo trong gió hãy chậm một chút để tận hưởng một ly trà Atisô Đà Lạt tươi với vị ngòn ngọt, thanh mát, nóng hổi trên tay để cảm nhận được những gì mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta. Để khi trở về ta vẫn bồi hồi ngóng trông cái hương vị còn quyến luyến đâu đây. Một Đà Lạt trong bao nhiêu cõi lòng thi vị một Atisô nhớ mãi cho những vị khách vãn lai ghé chân dù chỉ một lần.

Bạn đi du lịch Đà Lạt và muốn mua Atiso tươi và các loại trà Atiso chất lượng cao về làm quà cho người thân có thể liên hệ chúng tôi để đặt hàng. Chúng tôi sẽ giao hàng miễn phí trong nội thành Đà Lạt và cam kết chỉ bán hàng chất lượng tốt nhất cho mọi người.

Dacsandalat.net.vn


Đặc Sản Đà Lạt khác