Đặc Sản Đà Lạt  Nhân sâm Đà Lạt     Đặc Sản Đà Lạt   Chè Dây Đà Lạt       Đặc Sản Đà Lạt    Chanh Dây Đà Lạt   Đặc Sản Đà Lạt Du Lịch Đà Lạt Đặc Sản Đà Lạt Khách sạn Đà Lạt

 

Dâu Tằm Đà Lạt

Đặc Sản Dâu Tằm Đà Lạt

Bạn đã từng đến thành phố ngàn hoa hay đã từng được người thân, bạn bè dành tặng những món quà đặc sản từ vùng đất tình yêu này? Bạn đã được nếm hương vị từ những sản phẩm làm từ một loại quả vừa thân quen vừa lạ lẫm như dâu tằm? Con người Đà Lạt luôn mang trong mình những hăng say nồng nhiệt với mảnh đất này, họ luôn tìm cách để nâng cao chất lượng sống của bản thân cũng như đem những đặc sản quê hương đến với tay bạn bè trên khắp đất nước cũng như ngoài nước. Dâu tằm đã gần như phần nào đến với người dân nơi đây và trở thành người bạn với người nông dân. Bạn có thể bắt gặp những sản phẩm bất kì được là từ dâu tằm Đà Lạt như rượu vang, nước cốt dâu tằm, kẹo dâu tằm, nước ngọt dâu tằm,... Tất cả đều được các công ty chế biến Đăc Sản Đà lạt thu mua từ người nông dân, không nhập thêm nguyên liệu từ bên ngoài không rõ nguồn gốc nhằm đảm bảo uy tín chất lượng của sản phẩm.

Đặc Sản Đà lạt

Cây dâu tằm Đà Lạt có nguồn gốc từ đâu

Dâu tằm vốn là loại cây được trồng phổ biến tại vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới, có nguồn gốc từ khu vực đông Châu Á, tên khoa học gọi là Morus alba. Cây dâu tằm thường được biết đến để hái lá nuôi tằm nhưng còn có một loại dâu tằm cho trái. Qủa của cây dâu tằm cho trái có vị ngọt màu hồng cho đến đan thẫm khi chín. Lúc này sẽ được người dân thu hoạch về để đưa về cho các tiểu thương hay các nhà máy sản xuất. Trái dâu tằm trước khi được chế biến cũng phải tuyển lựa đặc biệt và kỹ càng. Kết hợp với phương pháp truyền thống và hiện đại để sản xuất ra những giọt rượu vang giữ được hương vị tự nhiên và tinh khiết.

Đặc Sản Đà lạt

Dâu tằm làm nên thương hiệu rượu vang Đà Lạt

Làm nên một tên tuổi mới của rượu vang Việt Nam đầu tiên chính là rượu vang Đà Lạt. Dâu tằm được trồng nhiều ở khu vực ngoại ô thành phố Đà Lạt là như Bồng Lai, nơi có khí hậu hài hòa, không quá lạnh để có thể cho ra những quả dâu tằm chất lượng nhất. Nhận thấy nhu cầu ngày càng cao của dân Việt về việc thưởng thức rượu vang, công ty Vang Đà Lạt đã và đang ngày càng sản xuất rượu vang theo phương thức truyền thống của người Pháp để luôn giữ được hương vị ngọt tự nhiên của từng trái dâu tằm chín mọng cũng như mùi vị vang tuyệt hảo nhất. Có thể nói rằng hiện tại, vang Đà Lạt đã có một chỗ đứng trong lòng người tiêu dùng trong cũng như ngoài nước. Không chỉ đơn giản bởi giá cả hợp với phong cách người Việt mà nó còn tạo nên hương vị khó có thể nhầm lẫn ở bất kì loại rượu vang nào trên thế giới đó là do sản xuất từ nguyên liệu trái dâu tằm.

Đặc Sản Đà lạt

Nước cốt dâu tằm nguồn thu mới của bà con nông dân Đà Lạt

Không chỉ phục vụ bà con trong việc sản xuất rượu vang mà dâu tằm Đà Lạt còn cho bà con nhiều nguồn thu lợi mới như trở thành thức uống giải khát đối với loại nước cốt. Nước cốt dâu tằm trở nên một thức uống giản dị và rất mới mẻ với người tiêu dùng. Nhất là đối với ai đã từng pha nước cốt dâu tằm với đường, nước lọc và một chút đá trong ngày hè oi bức thì quả là một lựa chọn sáng suốt. Bạn sẽ cảm nhận được ngay vị thanh ngọt và mát lạnh của Đà Lạt ngay tức thì. Thật khó lòng có thể quên thành phố tình yêu này trong một sớm một chiều khi mà nó luôn để lại trong mỗi chúng ta những âm vị, hương sắc khó quên qua những ẩm thực vô cùng ấn tượng và rất riêng.Không chỉ dừng ở lại việc sản xuất thức uống từ quả dâu tằm, các công ty sản xuất đặc sản Đà Lạt vẫn không ngừng mày mò tìm ra những loại sản phẩm tốt hơn như kẹo dâm tằm, với những viên kẹo dài màu tím thẩm có tẩm đường bên ngoài ăn cũng thú vị không kém. Một thức kẹo cũng rất riêng chỉ có ở Đà Lạt. Hay những thỏi kẹo hình vuông được đóng gói rất nhã nhặn gọi là kẹo dẻo hương dâu tằm, trẻ con rất thích với món kẹo mới lạ này.Dù là chế biến thành bất kì sản phẩm nào từ quả dâu tằm thì sản phẩm ấy vẫn luôn giữ được tác dụng của trái dâu tằm.

Đặc Sản Đà lạt

Lợi ích tuyệt vời khi sử dụng các sản phẩm từ dâu tằm Đà Lạt

Qủa dâu tằm vốn chứa một lượng nước khá lớn lên đến hơn 80%, ngoài ra trong đó còn có rất nhiều vitamin C, caroten.Vitamin C vốn có tác dụng khá quan trọng với cơ thể như thúc đẩy sự hình thành collagen, kích hoạt enzim, phòng chống ung thư, tham gia bài tiết độc tố ra ngoài cơ thể và bảo vệ trẻ hóa làn da. Còn coroten là tiền chất tạo vitamin A giúp mắt sáng khỏe ngoài ra còn bảo vệ làn da khỏi những tác nhân gây oxy hóa. Với những dưỡng chất cơ bản như trên, sử dụng những sản phẩm từ quả dâu tằm một cách đều đặn như uống rượu vang, nước cốt dâu tằm,... Thì mang lại lợi ích lớn cho cơ thể: Bổ thận, bổ máu, làm sáng mắt, chữa váng đầu và viêm khớp. Đặc biệt với phụ nữ còn có thể giúp điều hòa kinh nguyệt, đẹp da, hồng hào và tươi trẻ hơn. Có thể nói rằng dâu tằm không chỉ cho một sức khỏe tốt mà còn cho một cơ thể đẹp và trẻ tươi đầy sức sống. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không chọn cho mình ngay một đặc sản làm từ quả dâu tằm cho chính mình cũng như dành tặng món quà ý nghĩa này cho người thân cũng như bạn bè của mình sau một chuyến du lịch trên miền đất cao nguyên này. Hoặc bạn có thể đến bất kì một cửa hàng thuộc chi nhánh bán đặc sản Đà Lạt ở các thành phố khác nhau trên cả nước.

Đặc Sản Đà lạt

Hãy tận hưởng và cảm nhận vị ngọt dịu tự nhiên từ những trái dâu tằm Đà Lạt, bạn sẽ không thất vọng khi lần đầu tiên thưởng thức những đặc sản làm từ loại quả này.

Dacsandalat.net.vn

 


Đặc sản Đà Lạt khác