Đặc Sản Đà Lạt  Nhân sâm Đà Lạt     Đặc Sản Đà Lạt   Chè Dây Đà Lạt       Đặc Sản Đà Lạt    Chanh Dây Đà Lạt   Đặc Sản Đà Lạt Du Lịch Đà Lạt Đặc Sản Đà Lạt Khách sạn Đà Lạt

 

Nhân Sâm Đà Lạt

CUNG CẤP NHÂN SÂM ĐÀ LẠT CHẤT LƯỢNG CAO

Đã từ lâu nhân sâm được biết đến như là một bài thuốc vô cùng quý hiếm trong nhân gian, các bậc vua chúa từ xa xưa đã biết đến nhân sâm như một thứ thần dược để kéo dài tuổi thọ, tuổi thanh xuân của mình. Nhân gian sử dụng nhân sâm như là một phương thuốc thần kì hữu hiệu, có thể chữa được bách bệnh và đứng hàng đầu trong bốn vị thuốc bổ của Đông y Nhung Hươu, Nhân Sâm, Quế, Phụ Tử.Có thể coi nhân sâm là một thượng dược mà chỉ có bậc quý nhân ngày xưa mới có thể sử dụng, tuy nhiên ngày nay, nhân sâm đã được biết đến rộng rãi hơn và được đưa vào sử dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực, kể cả trong những món ăn hàng ngày của chúng ta.

Nhân sâm Đà Lạt món quà từ tự nhiên

Nhân Sâm Đà lạt

Chính vì thế nhân sâm Đà Lạt hay còn được gọi là đẳng sâm là một loại đặc sản Đà Lạt vô cùng quý giá đối với du khách đến thăm thành phố ngàn hoa nói riêng và người dân Đà Lạt nói chung. Nhân sâm phải được trồng trong nhiệt độ từ 1 đến 18  hay mùa hè với nhiệt độ dao động từ 20 đến 25, với lượng mưa trung bình từ 700- 2000 mm/năm( lí tưởng là 1.100- 1.300mm/ năm), điều kiện đất đai trên cát dưới sét có nhiều kali và điều kiện để đảm bảo cho sâm có môi trường tương tự như trong thiên nhiên hoang dã đó là những lớp lá mục dày. Tất cả những điều kiện đó hiếm có nơi nào có thể thích hợp cho việc trồng và nhân giống nhân sâm như Đà Lạt với nền khí hậu ôn đới mát lạnh quanh năm, mưa nhiều và diện tích rừng lớn. Nhân sâm Đà Lạt có hai loại chính đó là nhân sâm rừng và nhân sâm vườn. Nhân sâm rừng là loại nhân sâm quý hiếm, mọc một cách tự nhiên nên rất hiếm và khó kiếm. Chất lượng của nhân sâm rừng cực kì tốt và có niên hạn sinh trưởng dài hơn nhân sâm trồng. Nhân sâm rừng chủ yếu được tìm thấy nơi những cánh rừng già với điều kiện tự nhiên tuyệt đối. Chính vì sự khan hiếm của nhân sâm rừng, người dân Đà Lạt đã tìm hiểu, học hỏi cách nhân giống, nuôi trồng và cho ra đời nhân sâm vườn với giá trị dinh dưỡng cao như nhân sâm rừng. Nói đến nhân sâm vườn Đà Lạt không ai là không biết đến nhân sâm Ngọc Linh, một loại nhân sâm vườn nổi tiếng của Đà Lạt nói riêng cũng như của Việt Nam nói chung. Nhân sâm vườn đã được tạo ra một cách kì diệu thông qua quá trình dày công học hỏi và nghiên cứu của thượng tọa Thích Huệ Đăng ở chùa Thanh Quang, Đà Lạt đã nuôi cấy thành công loại nhân sâm Ngọc Linh hay còn được gọi là nhân sâm tươi Việt Nam quý hiếm bằng phương pháp nuôi cấy mô, nhân giống vô tính nổi tiếng Việt Nam. Ngoài ra, còn có sâm dây hay còn được gọi là hồng đẳng sâm, được người dân gọi bằng cái tên đó là” nhân sâm của người nghèo” với nhiều công dụng đáng kể như cầm ho, dùng để làm thuốc bổ, giảm ho do yếu phổi hay chữa tiêu chảy do chức năng tiêu hóa suy nhược. Ngoài ra, củ, ngọn và lá non của hồng đẳng sâm còn có thể dùng để làm rau, chế biến các món ăn rất thú vị. Nhắc đến nhân sâm, chắc hiếm ai có thể kể hết được những công dụng quý giá của nó, đến nỗi từ xa xưa, nhân sâm đã được ưu ái gọi bằng cái tên” thần dược”.


Đặc sản Đà Lạt

Tác dụng của nhân sâm Đà Lạt

Nhân sâm Đà Lạt được xem là loại thuốc bổ toàn diện, có tác dụng sức khỏe vô cùng lớn như giảm căng thẳng, tăng sự tỉnh táo, khắc phục tình trạng tính khí thất thường, là liều thuốc hiệu quả trong việc chống trầm cảm,một căn bệnh đáng lo ngại của giới trẻ hiện nay, giúp điều trị bệnh tiểu đường, tăng cường hệ thống miễn dịch một cách hiệu quả giúp chống lại cảm lạnh và các loại bệnh nhiễm trùng khác, làm giảm lượng cholesterol trong máu, đẩy lùi mệt mỏi, tăng cường khả năng chịu đựng rất thích hợp cho các vận động viên thể thao, đặc biệt nhân sâm giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa, tăng cường hoạt động cho hệ tim mạch. Không những thế, nhân sâm còn có tác dụng tuyệt vời trong quá trình làm đẹp cho phụ nữ như dưỡng ẩm, làm đẹp da, giúp da trắng hồng, căng mịn, làm giảm quá trình lão hóa da một cách tích cực, làm giảm rụng tóc một cách đáng kể. Ngoài ra, nhân sâm còn tham gia vào những món ăn gia đình góp phần tạo nên những thức ăn giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Nhân sâm khi kết hợp với các nguyên liệu tự nhiên khác có thể tạo nên những giá trị tuyệt vời khác như khi ngâm nhân sâm trong mật ong nguyên chất giúp tăng thể lực, cải thiện và bồi bổ sức khỏe một cách đáng kể, giúp phục hồi và tăng cường trí nhớ. Bên cạnh đó còn có nhân sâm ngâm với rượu hay còn được gọi là độc sâm tửu  có tác dụng hồi phục sức khỏe, đặc biệt nó còn là một loại thuốc cấp cứu hữu hiệu. Bất ngờ hơn nhân sâm có thể tạo nên những món ăn vô cùng thú vị như gà tần sâm với mùi hương nồng nồng ngào ngạt, mang đến những cho thực khách hương vị hòa quyện nơi đầu lưỡi, cơm trộn nhân sâm rất dễ ăn với đầy đủ chất dinh dưỡng, hay món sữa nhân sâm giúp phục hồi sức khỏe nhanh hơn, tăng cường hệ miễn dịch và giải tỏa căng thẳng một cách đáng kể.  Với vô vàn các công dụng hữu ích, “thần được” nhân sâm Đà Lạt với chất lượng hảo hạng, giá cả hợp lí xứng đáng là một món quà vô giá cho du khách dành tặng cho người thân trong mỗi chuyến đi thăm Đà Lạt.

Dacsandalat.net.vn

 


Đặc sản Đà Lạt khác